Triệu chứng bệnh viêm đại tràng và một số cách điều trị

Thảo luận trong 'Rao vặt Toàn quốc' bắt đầu bởi ducthu93, 21/4/17.


 1. ducthu93 Member

  ducthu93

  Diễn đàn game thủ @AOEAONLINE - Bài viết Triệu chứng bệnh viêm đại tràng và một số cách điều trị trong mục Rao vặt Toàn quốc
  Ảo diệu trước bộ ảnh 'Bãi đá rêu xanh' ngất lịm ... by fiditourbinh88
  Triệu chứng - cách trị hội chứng viêm loét đại tràng ... by phongkhamtmh
  Triệu chứng của bệnh chứng viêm loét đại tràng ... by phongkhamtmh
  Bệnh viêm đại tràng là gì? triệu chứng và nguyên nhân của bệnh ... by leanh9449
  Bệnh trĩ nhẹ là gì - triệu chứng và phương pháp chữa bệnh trĩ nhẹ hiệu quả ... by tuyensinhtrungcap

  Viêm đại tràng mặc dù là căn bệnh không gây nguy hiểm cho tính mạng khi còn ở giai đoạn đầu nhưng nếu chúng ta không phát hiện ra bệnh sớm để có thể có cách điều trị kịp thời, những triệu chứng và điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính không phải ai cũng biết.

  Triệu chứng đau bụng cũng cho thấy bạn có nguy cơ mắc viêm đại tràng

  – Vị trí xuất phát cơn đau thường là ở vùng hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn phải và trái (vùng đại tràng gan góc, góc lách).

  [​IMG]

  – Cơn đau lan dọc theo khung đại tràng. Thường đau quặn từng cơn, có khi đau âm ỉ. Khi đau thường buồn “đi ngoài” , khi đi được rồi thì thấy bớt đau hơn. Những cơn đau này rất dễ tái phát, mót rặn, phân có nhầy, đau quặn từng cơn do đại tràng co bóp) khắp bụng, nhất là vùng dưới rốn.

  – Cơn đau có thể nặng hay nhẹ, thưa hay dày tùy thuộc vào mức độ viêm đại tràng của từng người, những cơn đau này còn kèm theo cảm giác muốn đi ngoài mà không đi được. Nên rất khí chịu và bí bức.

  CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG

  Tùy theo nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng của bệnh mà các bác sĩ có thể chỉ định các thuốc kháng sinh, điều hòa nhu động ruột, hoặc làm giảm triệu chứng hoặc dùng các loại thực phẩm chức năng chuyên trị các bệnh này.

  Nếu bệnh nhẹ có thể chỉ cần dùng một số loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh, tuy thời gian chậm hơn dùng thuốc kháng sinh nhưng sẽ an toàn với cơ thể của bạn hơn.

  Còn nếu bệnh quá nặng thì có thể dùng thuốc kháng sinh kết hợp các loại thực phẩm chức năng chuyên dụng để giảm tác dụng phụ của thuốc kháng sinh xuống đồng thời tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm đại tràng lên mức cao nhất.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng cường trí nhớ trong học tập
   

Chia sẻ trang này