Học Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt Miền nam' bắt đầu bởi trong0909, 20/3/17.

 1. trong0909 New Member

  trong0909

  Diễn đàn game thủ @AOEAONLINE - Bài viết Học Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì? trong mục Rao vặt Miền nam
  Trường Cao đẳng Dược TPHCM tuyển sinh 2017 chỉ cần xét học bạ cấp 3 ... by luongnn91
  Trường Cao Đẳng Y Dược Quận 8 Thường mở lớp CĐ Dược TPHCM ... by nguyenvan
  Học Trường Cao đẳng Y Dược tốt nghiệp ra trường sẽ vững về tay nghề ... by caodangyduochn
  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Dược chất lượng ... by caodangduocbqp
  Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược học buổi tối ... by luongnn91

  Học cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đam mê ngành Dược, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sẽ hiểu hơn về công việc của một dược sĩ khi ra trường.

  [​IMG]
  Ngành Dược là gì?

  Ngành Dược hiện nay được biết đến như một ngành nghề Y tế, có liên quan trực tiếp đến dược phẩm (thuốc), được phân thành nhiều lĩnh vực như là nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, quản lý dược, đảm bảo chất lượng, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người dùng. Những người làm việc trong ngành dược có bằng trung cấp dược trở lên thường được gọi là dược sĩ.

  Ngành Dược ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong ngành y tế về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nếu điều dưỡng đa khoa có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh theo kế hoạch của bác sĩ thì dược sĩ là người dược sĩ chính là người sản xuất, kiểm nghiệm, đảm bảo an toàn và chất lượng thuốc cho người bệnh sử dụng nhằm giúp người bệnh phục hồi sức khỏe.

  Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM được học những gì?

  Với chương trình đào tạo chuẩn Bộ y tế sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, những phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,...

  Hoàn tất chương trình học sinh viên hoàn toàn có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả; các kiến thức chuyên môn trong sản xuất phân phối dược phẩm, kiểm nghiệm và quản lý về ngành dược.

  Sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM ra trường có thể làm gì?

  Với kiến thức được trang bị tại trường, sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong ngành dược như:

  - Dược sĩ lâm sàng: làm việc tại các bệnh viện nhằm cung ứng đảm bảo số lượng và chất lượng thuốc, tham vấn cho các bác sĩ trong việc kê toa thuốc nhằm hạn chế tương tác thuốc, những tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

  - Chủ quầy thuốc: sau khi có chứng chỉ hành nghề bạn hoàn toàn có khả năng mở quầy thuốc tân dược.

  - Dược sĩ nhà thuốc: bán thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ, tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, liều dùng, thời điểm dùng và các tương tác thuốc có thể xảy ra.

  - Trình Dược viên: là trung gian giữa doanh nghiệp sản xuất thuốc với các quầy thuốc, nhà thuốc. Giới thiệu, mở rộng mạng lưới phân phối thuốc cho các doanh nghiệp.

  - Kiểm nghiệm viên: kiểm nghiệm thuốc tại các dây chuyền sản xuất thuốc, các phòng thí nghiệm.

  - Nghiên cứu, sản xuất thuốc: Làm việc tại các viện nghiên cứu, các xí nghiệp sản xuất thuốc trong phạm vi nhiệm vụ được giao.

  - Đào tạo nhân lực dược: giảng viên trung cấp dược, trợ giảng cho dược sĩ đại học.

  [​IMG]
  Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

  Năm 2017, tất cả các trường Cao đẳng, Trung cấp sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ LĐ TB & XH. Theo quy chế tuyển sinh mới nhất, những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoàn toàn đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM. Với quy chế này sẽ khá dễ dàng cho những thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Dược.

  Những thí sinh muốn tham gia xét tuyển cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Hoặc thí sinh có thể đăng ký trực tuyển tại đây:​

  [​IMG]
  Tư vấn tuyển sinh : 08.6295.6295 – 09.8295.8295
   

Chia sẻ trang này